Trang Chủ

7 LÍ DO THUYẾT PHỤC BẠN NÊN CHỌN DU HỌC MỸ 2016

Mỹ là một đất nước không chỉ phát triển về kinh tế mà c̣n nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang c̣n đang băn khoăn về việc có nên lựa chọn Mỹ là điểm đến du học cho ḿnh trong năm tới, hăy tham khảo ngay bài viết dưới đây để quyết định chọn du học Mỹ năm 2016 nhé.

7 lư do thuyết phục bạn chọn du học Mỹ 2016

1.Nền giáo dục xuất sắc cả về chất lượng và số lượng: Mỹ được coi là nơi có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Khi du học tại Mỹ bạn sẽ được học trong một môi trường năng động, thiết bị tiên tiến; đồng thời đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn những kiến thức tuyệt vời.

Tại Hoa Kỳ số lượng trường Đại học, Cao đẳng nhiều nhất thế giới, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho việc học tập của ḿnh. Điều này sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp với sức học, sở thích và mục đích của ḿnh.

2. Đa dạng sự lựa chọn ngành nghề: Sự đa dạng về trường học, ngành học, các yêu cầu đầu vào chính là nét nổi bật và là đặc trưng của giáo dục Mỹ. Hệ thống giáo dục Đại học & sau Đại học của Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Một điều nữa có thể thấy ở các trường tại Mỹ là bạn có thể linh động trong việc thay đổi ngành học của ḿnh và chuyển từ trường này sang trường khác.

V́ sao nên chọn Mỹ là điểm đến du học 2016?

V́ sao nên chọn Mỹ là điểm đến du học 2016?

3. Các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế rất đa dạng, phong phú: Các trường Đại học Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống hỗ trợ để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ. Dịch vụ tại các văn pḥng sinh viên quốc tế giúp sinh viên chuyển tiếp vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức chương tŕnh hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến các hỗ trợ sinh viên trong kỹ năng viết học thuật và đặc biệt kỹ năng viết hồ sơ t́m việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.Học phí du học Mỹ 2016 từ 10.000$-40.000$/năm, mức sinh hoạt phí từ 7.000$-20.000$/năm.

4. Cơ hội t́m việc làm cao: Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi & giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Chính v́ vậy mà tấm bằng Đại học Mỹ được đánh giá rất cao và có danh tiếng trong thị trường việc làm quốc. Du học sinh Mỹ được cho phép ở lại Mỹ làm việc từ 12-29 tháng.

5. Có nhiều kinh nghiệm thực tiễn; Không chỉ được tiếp nhận kiến thức từ trường lớp, từ nền giáo dục của đất nước này mà c̣n nhận được nhiều điều bổ ích từ cộng đồng xung quanh. Các trường tại Mỹ hầu như đều có các câu lạc bộ sinh viên, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động lành mạnh và biết được nhiều điều hữu ích.

Đồng thời khi du học tại Mỹ bạn được phép làm thêm 20 tiếng/tuần, bạn có thể làm những công việc phù hợp với chuyên ngành mà ḿnh đang học để có thể ứng dụng và trau dồi thêm kinh nghiệm.

6. Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo: Tại Mỹ, sinh viên theo học các chương tŕnh Sau Đại học có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm quư giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương tŕnh trợ lư nghiên cứu và trợ giảng. Những chương tŕnh này c̣n giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập. Những kinh nghiệm thực tế mà sinh viên tích lũy được sẽ cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy

7. Tiếp xúc với công nghệ tân tiến, kỹ thuật đỉnh cao cùng lối sống, con người hiện đạ: Trong suốt quá tŕnh học bạn sẽ được ứng dụng các công nghệ hiện đại này vào trong thực tiễn, điều này giúp bạn làm quen với nền công nghệ tiên tiến và sau này sẽ không bỡ ngỡ khi đi làm.

Con người Mỹ rẩt tiên tiến cùng lối sống hiện đại và tác phong công nghiệp cao. Văn hóa Mỹ cũng đa dạng, phong phú với nhiều dân tộc khác nhau. Các du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nét văn hóa khác nhau & hầu như người dân tại đây đều rất hiếu khách, dễ gần.

Du học sinh Mỹ nên chọn thành phố nào để “an cư lập nghiệp” khi mới tốt nghiệp?

1. Baltimoro

Thành phố cảng này không c̣n thế mạnh về thép, tự động hóa như thuở xưa, nhưng bù lại, lĩnh vực dịch vụ đang phát triển. Ngoài ra, c̣n có các lĩnh vực tự động hóa, dịch vụ tài chính, kinh doanh và chăm sóc sức khỏe thu hút nhiều lao động.

Baltimore là một thành phố thuộc bang Maryland, nằm ở bờ biển phía Đông Hoa Kỳ. Với băi biển lăng mạn, giá sinh hoạt không cao, thành phố biển này được Keplinger, một website dự đoán về tài chính, b́nh chọn là nơi lư tưởng cho những người đang đi t́m một nửa của ḿnh.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 7,1%

• Chỉ số sinh hoạt: 119,4

• Thu nhập b́nh quân: 50.750 USD

2. Austin

Tọa lạc ở miền Trung bang Texas, Austin là thủ phủ của bang Texas và là thành phố lớn thứ 16 của Hoa Kỳ với dân số 1,4 triệu người. Số người Mỹ gốc Việt ở Austin là 5.942 người, chiếm 0,9% dân số toàn thành phố.

Thành phố Austin có những ngành công nghiệp: kỹ thuật, dược phẩm, công nghệ sinh học... phát triển. Người dân Austin có niềm tự hào của một thành phố trẻ hiện đại nhưng vẫn giữ được nét tĩnh lặng.

Đặc biệt, chi phí sinh hoạt thấp giúp bạn tiết kiệm chi tiêu. Mặt khác, việc có nhiều công ty phần mềm hoạt động đă giúp Austin trở thành trung tâm của ngành công nghệ cao. Bạn sẽ dễ dàng t́m thấy cơ hội nghề nghiệp tại các công ty: Dell, IBM, eBay và Facebook.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 6%

• Chỉ số sinh hoạt: 95,5

• Thu nhập b́nh quân: 47.340 USD

3. Dallas

Là một thành phố thuộc bang Texas, Dallas được thành lập năm 1841, từng là trung tâm công nghiệp dầu khí và bông vải. Ngày nay, Dallas có rất nhiều ṭa nhà chọc trời (như Dallas-Fort Worth) và là thành phố đông dân thứ chín của Hoa Kỳ.

Thành phố trẻ này đi đầu về giáo dục phổ thông ở Mỹ. Trong top 100 trường trung học có chất lượng nhất Hoa Kỳ th́ Dallas có rất nhiều trường như School for the Talented and Gifted được b́nh chọn là trường tốt nhất.

Chỉ số sinh hoạt nơi đây thấp hơn chỉ số trung b́nh của Hoa Kỳ, v́ vậy, Dallas là thành phố lư tưởng cho sinh viên lựa chọn học tập tại Hoa Kỳ và làm. Top các ngành công nghiệp: ngân hàng, thương mại, viễn thông, công nghệ máy tính.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 7%

• Chỉ số sinh hoạt: 91,1

• Thu nhập b́nh quân: 46.160 USD

4. Boston

Boston là thủ phủ của bang Massachusetts. Được thành lập năm 1630, Boston là một trong những thành phố cổ xưa nhất và mang phong cách “văn hóa Mỹ” rất đậm nét. Nhưng, nổi tiếng nhất ở Boston là giáo dục bậc cao, với hơn 50 trường đại học, trong đó có những trường lừng danh như Đại học Harvard và Học viện MIT. Giáo dục, du lịch, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật sinh học là những thế mạnh phát triển của Boston.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 5,7%

• Chỉ số sinh hoạt: 132,5

• Thu nhập b́nh quân: 57.520 USD

5. Kansas

Kansas là thành phố lớn nhất của bang Missouri của Hoa Kỳ. Top ngành phát triển: kinh doanh, nông nghiệp. Kansas c̣n nổi tiếng về thịt cừu, ḍng nhạc jazz và blues. Đời sống lành mạnh và môi trường sinh thái thân thiện là hai yếu tố thu hút đến với Kansas.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 7,6%

• Chỉ số sinh hoạt: 97,8

• Thu nhập b́nh quân: 45.050 USD

6. Houston

Houston là thành phố lớn nhất của bang Texas và là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ. Với dân số trên 2 triệu người, Houston là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của vùng vịnh Mexico. Houston nổi tiếng thế giới với công nghiệp năng lượng (chủ yếu là dầu hỏa) và kỹ nghệ không gian và giao thông. Số người Mỹ gốc Việt ở Houston là 32.261 người, chiếm 1,7% dân số toàn thành phố.

Hệ thống Đại học Houston có trên 56.000 sinh viên, trong đó Đại học Houston là đại học lớn thứ ba của Texas, có trên 40 trung tâm và viện nghiên cứu, thu hút hơn 35.000 sinh viên theo học.

Ngoài ra, c̣n có Đại học Rice - một trường đại học tư với nhiều tài trợ tài chính - xếp thứ 17 trong số các trường đại học tốt nhất của toàn nước Mỹ. Trường Cao đẳng cộng đồng Houston (Houston Community College System) cũng là một trong những hệ thống cao đẳng cộng đồng lớn nhất Hoa Kỳ.

Giá nhà thấp, công nghiệp hóa dầu, năng lượng mới phát triển, Houston cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên mới tốt nghiệp.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 7%

• Chỉ số sinh hoạt: 92,2

• Thu nhập b́nh quân: 47.490 USD

7. Minneapolis

Thành phố Minneapolis, bang Minnesota nằm cả bên hai bờ của sông Mississippi, là thành phố xếp thứ sáu “xanh, sạch, đẹp” nhất hành tinh năm 2010 (theo nghiên cứu của Công ty tư vấn nguồn nhân lực và dịch vụ tài chính Mercer).

Minneapolis tập trung nhiều doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ, từ doanh nghiệp nhỏ cho đến doanh nghiệp vừa và lớn, do vậy, thành phố này, vượt lên trên New York nổi tiếng, dẫn đầu danh sách 50 thành phố lư tưởng nhất dành cho công việc kinh doanh ở Hoa Kỳ (tạp chí MarketWatch).

Thế mạnh của Minneapolis là thương mại, tài chính, đường sắt, giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe và sản xuất.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 6,1%

• Chỉ số sinh hoạt: 111

• Thu nhập b́nh quân: 49.760 USD

8. Seattle

Là một thành phố có biển, cát, vịnh, nhiều hồ và đồi dốc thoai thoải, Seattle thích hợp cho những sinh viên yêu thiên nhiên. Nơi đây c̣n có mỹ từ “thành phố hoàn hảo của tầng lớp tri thức mới”.

Thành phố này có chất lượng giáo dục tốt, cung ứng nguồn lao động phục vụ trên du thuyền. Ngành công nghiệp mũi nhọn của Seattle gồm: sản suất, công nghệ máy tính, dịch vụ, thiết kế, công nghệ sạch …

• Tỷ lệ thất nghiệp: 7,9%

• Chỉ số sinh hoạt: 121,4

• Thu nhập b́nh quân: 54.750 USD

9. Raleigh

Raleigh là thành phố thủ phủ của bang Bắc Carolina, nổi tiếng với biệt danh “thành phố của những cây sồi”. Thành phố này c̣n có những đại học nghiên cứu lừng danh khu vực như Đại học North Carolina, Đại học Duke…

Nền kinh tế của thành phố Raleigh dựa vào ngân hàng, dịch vụ tài chính, công nghệ cao, nghiên cứu công nghệ sinh học, sản xuất, đóng tàu và phân phối hàng hóa.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 7,8%

• Chỉ số sinh hoạt: 98,2

•Thu nhập b́nh quân: 45.220 USD

10. Washington, D.C

Washington, D.C nổi tiếng v́ là thủ đô của Hoa Kỳ, trung tâm chính trị quan trọng bậc nhất của quốc gia. Đây cũng là nơi có nhiều trường đại học tư nổi tiếng như Đại học George Washington (GW), Đại học Georgetown (GU), Đại học Mỹ (AU), Đại học Công giáo Mỹ (CUA), Đại học Howard, Đại học Gallaudet và Đại học Johns Hopkins… Tỷ lệ thất nghiệp ở Washington, D.C thuộc hàng thấp nhất nước Mỹ.

• Tỷ lệ thất nghiệp: 5,5%

• Chỉ số sinh hoạt: 140,1

• Thu nhập b́nh quân: 62.890 USD.


Nguồn: kênh du học