Trang Chủ

Đôi nét về đất nước Canada


Đi du học Canada đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học tập tại 1 trong những môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng nhất thế giới. Ở nơi đó, bạn sẽ được làm quen và có cơ hội được trải nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới khác nhau. V́ vậy sẽ có rất nhiều việc bạn cần chuẩn bị và 1 trong số đó là t́m hiểu sơ qua về đất nước Canada.

T́m hiểu đôi nét về đất nước Canada

T́m hiểu đôi nét về đất nước Canada

Dưới đây là đôi nét về đất nước Canada mà các bạn nên biết

Canada là một trong những nước có đời sống tốt nhất trên thế giới và cũng là điểm đến học tập lư tưởng.

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario. Không chỉ nổi tiếng là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới, Toronto là thành phố đa văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật và được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ.

Vancouver thuộc British Columbia là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới, được b́nh chọn là một trong những nơi sinh sống yêu thích nhất. Với hơn 2 triệu dân, thành phố cấp 1 của Canada này luôn nhộn nhịp với những cư dân quốc tế đến thăm, học tập và làm việc ngày một tăng. Thời tiết dễ chịu, mùa đông vào khoảng 8 độ C, vào mùa hè khoảng 23 độ C.

Hợp tác giáo dục Việt Nam – Canada

Nền giáo dục Canada

Nền giáo dục Canada

Triển lăm giáo dục Canada lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tháng 10 vừa qua đă đánh dấu bước khởi sắc trong quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Canada và tạo ra bước đột phá mới trên con đường du học Canada của học sinh Việt Nam. Các bạn đang đứng trước rất nhiều cơ hội học tập tại một nền giáo dục tiên tiến và đẳng cấp trên thế giới.

Canada – Giáo dục luôn là ưu tiên số 1

Canada được Liên hiệp quốc đánh giá là một trong những nước có chất lượng cuộc sống cao, luôn nằm trong top 4 quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất trên thế giới. Các thành phố như Toronto, Vancouver và Montreal… luôn có mặt trong danh sách các thành phố tốt nhất thế giới.
Bên cạnh những con số ấn tượng về kinh tế, du lịch… Canada c̣n có những con số ấn tượng về đầu tư cho giáo dục. Là nước duy nhất hiện nay trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) đầu tư 7,1% GDP cho hệ thống giáo dục ( các nước khác cao nhất chỉ là khoảng 6,1%), Canada luôn nỗ lực để tạo nên một nền giáo dục tiên tiến và đẳng cấp, không chỉ để phục vụ cho sinh viên trong nước mà c̣n cho sinh viên trên toàn thế giới.

Những đổi mới trong chính sách visa

Chính sách đổi mới visa

Chính sách đổi mới visa

Tổng lănh sự quán Canada đang phối hợp cùng với các đơn vị giáo dục nước này phát động nhiều chiến dịch quảng bá, thu hút sự chú ư của sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam đến Canada học tập.
Bộ phận di trú và thị thực nhập cảnh Canada tại Việt Nam cũng đang có nhiều cải tiến trong việc xử lư thị thực nhập cảnh để quá tŕnh cấp visa cho học sinh trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Chi phí học tập cạnh tranh

Học sinh du học Canada được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại Canada với chi phí rất cạnh tranh so với các nước nói tiếng Anh khác. Với tổng chi phí học tập, sinh hoạt tại Canada chỉ bằng 1 nửa so với Mỹ và thấp hơn nhiều so với Anh, Úc , New Zeland, Thụỵ Sỹ.

Cơ hội việc làm

Việc làm tại Canada

Việc làm tại Canada

Ngay trong quá tŕnh học tập, sinh viên đă được phép làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm. Không chỉ tạo thêm thu nhập, việc làm thêm sẽ là trường học thứ hai giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, vốn sống và các kỹ năng làm việc khác. Lợi thế này đă giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các công việc làm thêm tại Canada mà sinh viên có thể là như: may, ủi, bồi bàn, làm móng, trông trẻ, vv.

Cơ hội định cư

Định cư tại Canada

Định cư tại Canada

Từ ngày 31/04/2008, chính phủ Canada đă thông báo quy định mới dành cho tất cả các du học sinh tốt nghiệp đại học và sau đại học ở 1 học viện được công nhận tại Canada sẽ được phép ở lại làm việc trong ṿng 3 năm sau khi tốt nghiệp.
Với điều luận mới này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng. Nhiều nơi tại Canada, học sinh được hoàn lại 60% học phí 2 năm học khi xin định cư. Chính sách này đă mở rộng cánh cửa định cư cho rất nhiều sinh viên đang và sẽ học tập tại Canada.


Theo báo du học