Trang Chủ

DU HỌC CANADA NGÀNH ĐẦU BẾP - NGÀNH "HOT" HÁI RA TIỀN

Một trong những nghề mang lại thu nhập cao nhất hiện nay tại Canada chính là “Nghề Bếp”. Nghề đầu bếp cũng là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Canada. Nếu bạn lựa chọn du học Canada ngành đầu bếp th́ tương lai của bạn gần như đă được đảm bảo.

Du học Canada ngành đầu bếp

Du học Canada ngành đầu bếp

Ngành đầu bếp – một trong những ngành nghề thú vị nhất và cũng khó khăn nhất. Một trong những yêu cầu cơ bản đối với sinh viên du học Canada học ngành đầu bếp, ngoài năng khiếu và nền tảng sức khỏe tốt, nghề bếp c̣n có những đ̣i hỏi khắt khe khác đó là: Nói không với những người mắc bệnh ngoài da và bệnh đường ruột bởi nghề này đỏi hỏi về vệ sinh rất nghiêm ngặt. V́ vậy các đầu bếp bắt buộc phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chiều cao cũng là một yêu cầu của ngành bếp v́ các hệ thống, dụng cụ được sử dụng trong bếp đều đ̣i hỏi người đầu bếp phải có chiều cao như trên mới phù hợp. Tuy nhiên, điều này không quan trong, một số ít đầu bếp nổi tiếng đều có chiều cao thấp. Thành công trong nghề nghiệp c̣n đ̣i hỏi người đầu bếp phải có nhiều yếu tố về tâm lư hơn là về mặt ngoại h́nh.

Điều kiện du học nghề bếp tại Canada

Điều kiện để du học ngành đầu bếp khá đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp bậc trung học phổ thông GPA từ 6.0 trở lên, không bắt buộc tŕnh độ tiếng Anh IELTS đầu vào khi nộp đơn ghi danh khóa học. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trường sắp xếp một khóa học anh văn trước khi vào chương tŕnh chính.

Thời gian học nghề nấu ăn tương đối ngắn, có thể từ 2 – 3 năm là bạn sẽ đủ điều kiện trở thành một đầu bếp. Khi bạn hoàn tất khóa học xong, bạn sẽ được thực tập trong những nhà hàng để tích góp kinh nghiệm sau đó nếu có nhu cầu, bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

Các trường tốt nhất tại Canada đào tạo nghề Bếp

Sinh viên du học Canada ngành đầu bếp được đáp ứng môi trường tốt nhất

Sinh viên du học Canada ngành đầu bếp được sống trong môi trường tốt nhất

Du học Canada ngành đầu bếp, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương tŕnh học cực kỳ hấp dẫn và mang tính thực hành cao. Các khóa học nấu ăn tại đây được lồng ghép với chương tŕnh thực tập hưởng lương tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng của trường. Theo quy định mới về visa du học Canada, sinh viên có thể làm việc từ 2 đến 3 năm khi tốt nghiệp. Điều này cho phép bạn trau rồi thêm kinh nghiệm làm việc và giúp bạn có được công việc với mức thu nhập cao. Dưới đây là danh sách một số trường cho sinh viên quốc tế du học Canada ngành đầu bếp lựa chọn.

  • George Brown College
  • Centennial College
  • Humber College
  • ST.Clair College
Nguồn: thông tin du học