Trang Chủ

Du học Úc ngành Đầu bếp, sự đầu tư thông minh cho lĩnh vực thiếu hụt này.


V́ sao nên du học Úc ngành Đầu bếp?

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đă mở ra cơ hội rất lớn cho ngành Đầu bếp và nghệ thuật ẩm thực, đưa nó trở thành một nghề “hot”. Ngạc nhiên hơn khi nghề này hiện trở thành lựa chọn của khá nhiều học sinh thuộc hàng xuất sắc trong lớp, những học sinh mà cách đây vài năm trước hầu như sẽ mặc định theo học những khối ngành kinh tế hay khoa học.

V́ sao nên du học Úc ngành Đầu bếp?

V́ sao nên du học Úc ngành Đầu bếp?

Với sự kế thừa những tinh hoa ẩm thực từ những cư dân châu Âu, chủ yếu là người Anh trong những ngày đầu an cư lạc nghiệp, đất nước Úc xinh đẹp đă vô cùng thông minh và tinh tế kết hợp những hương vị có sẵn và phát triển thành nó thành một chuyên ngành đào tạo, giúp lưu trữ và truyền lại cho những thế hệ sau t́nh yêu với ẩm thực bằng những khóa học chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng.

Kể từ năm 2014, ngành Đầu bếp là một trong ba ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành Đầu bếp sẽ có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư tại Úc lâu dài.

Du học ngành Đầu bếp, sinh viên không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà c̣n có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Các đầu bếp trẻ tại Việt Nam hiện cũng có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng với mức lương khá hấp dẫn. Nhu cầu nhân sự chất lượng cao của ngành đầu bếp tại Việt Nam là rất lớn. Du học Úc ngành Đầu bếp chính là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao tŕnh độ trong lĩnh vực thiếu hụt này.

Các trường đào tạo ngành đầu bếp tại Úc

Hầu hết các trường đào tạo ngành đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới công nhận. Với các kỹ năng nghề được đào tạo, sinh viên du học Úc ngành Đầu bếp c̣n có khả năng nói tiếng Anh tốt nên cơ hội việc làm mở rộng không chỉ tại Việt Nam. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành Đầu bếp tốt nhất tại Úc.

  1. Học viện Le Cordon Bleu
Du học Úc ngành Đầu bếp tại Học viện Le Cordon Bleu

Du học Úc ngành Đầu bếp tại Học viện Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà Hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu với kinh nghiệm gần 120 năm. Sau nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy, Le Cordon Bleu đă và đang khẳng định vị thế của ḿnh trong việc đào tạo ra những đầu bếp nổi tiếng và trở thành ngôi trường dạy về ẩm thực uy tín nhất thế giới. Trường được xếp hạng nằm trong 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giới. Du học Úc ngành Đầu bếp tại Le Cordon Bleu, sinh viên sẽ được tham gia chương tŕnh thực tập có lương một năm theo lộ tŕnh 6 tháng học – 6 tháng làm tại những nhà hàng, khách sạn tên tuổi như  Sheraton, Hilton, Intercontinental, Voyages,…

  1. Học viện Hales

Học viện Hales thành lập năm 1910, được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne, dọc theo tuyến phố sầm uất Swanton. Trường hiện đang tuyển sinh các khóa học: Nấu ăn cao cấp và Làm bánh ngọt kiểu Pháp dành cho các bạn học viên muốn làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, các casino và trong ngành du lịch nói chung. Du học Úc tại trường, sinh viên sẽ được học nấu ăn và làm bánh ngọt kiểu Pháp đồng thời học cách ứng xử với nhiều t́nh huống tế nhị và khó xử trong giao tiếp…

  1. Viện công nghệ Canberra (CIT)

Được thành lập từ năm 1928, CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra, thủ đô nước Úc. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó khoảng 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới. Phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới phù hợp với sự thay đổi của thế giới. Mục tiêu của trường là đem lại sự hài ḷng cho sinh viên đồng thời duy tŕ chất lượng giáo dục cao, phù hợp với yêu cầu của thế giới.


Theo báo du học