Trang Chủ

DU HỌC ÚC - NƠI ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ

Úc là một quốc gia bao gồm 6 tiểu bang: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (SA), Tây Úc (WA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và thêm hai vùng lănh thổ chính nằm trên đại lục.  Vừa là một quốc gia nhưng Úc cũng là một châu lục riêng biệt trên bản đồ Thế giới. Với việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, nền kinh tế ngày càng đi lên, chất lượng cuộc sống tại Úc trong nhiều năm qua được đánh giá rất cao. V́ vậy, việc ra quyết định du học Úc tự túc chính là ch́a khóa giúp bạn tự tin khám phá những khả năng t́m ẩn của bản thân.

Úc châu từ lâu đă là điểm đến lí tưởng cho những bạn trẻ có tinh thần ham học hỏi và t́m kiếm những nền tảng trí thức tốt nhất. Bởi lẽ nơi đây khơi dậy cho bạn nguồn cảm hứng học tập bất tận, tích cực suy nghĩ và sáng tạo đa chiều. IDP sẽ cùng bạn t́m hiểu các điểm mạnh nào của Úc đă tạo nên một quốc gia có nền giáo dục phát triển như ngày nay nhé.

1.     Chất lượng hệ thống giáo dục đạt chuẩn

Xét về số lượng du học sinh tại các nước nói tiếng Anh, Úc chính là nước có nhiều du học sinh đứng thứ ba thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Điều này có thể chứng minh cho sức hút của nền giáo dục tại Úc là không hề nhỏ. Việc du học Úc tự túc sẽ mở ra cho sinh viên nhiều sự lựa chọn để tiếp tục con đường học vấn của ḿnh. Trường đại học là bậc cao nhất giảng dạy các chương tŕnh đại học và sau đại học tại Úc. Hiện nay, Úc có tổng 41 trường đại học, bao gồm 38 trường công lập và 3 trường tư thục. Nếu bạn du học Úc tự túc theo hướng học nghề trước rồi mới chuyển tiếp vào hệ đại học, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đối với các khóa học cùng ngành nghề có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, Úc c̣n có các trường dạy Anh ngữ. Hơn 100 trung tâm dạy Anh ngữ tại Úc sẽ giúp bạn củng cố và linh hoạt bổ sung các kiến thức về tiếng Anh. Nếu đi du học Úc tự túc bạn không có nhiều thời gian để theo học chuyên biệt khóa học nào, bạn có thể đăng kí học khóa Anh ngữ ngay trong trường Đại học mà bạn đang theo học để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

du-hoc-uc-tu-tuc

Dù lựa chọn học ở đâu, loại h́nh trường lớp nào, với lựa chọn du học Úc tự túc, bạn yên tâm rằng tất cả các điều kiện để có thể nhập học, các giáo tŕnh bài giảng đều giống nhau, cùng dựa trên nền cơ bản chương tŕnh của quốc gia.

2.    Thời gian học tập linh hoạt

Các khóa học đại học tại Úc thường bắt đầu từ tháng 2 hằng năm. Một học ḱ kéo dài trong bốn tháng và thường th́ một năm sẽ có hai ḱ. V́ vậy thường th́ sau khi đón Tết nguyên đán tại Việt Nam xong, những bạn nào có kế hoạchdu học Úc tự túc đều nhanh chóng chuẩn bị hành trang và lên đường để kịp theo thời gian nhập học tại Úc. Vào giữa các ḱ học, sinh viên sẽ có ḱ nghỉ kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Các ḱ học ngắn ngày và các ḱ nghỉ thường xuyên sẽ giúp học sinh, sinh viên tập trung và hoạt động hiệu quả hơn trong lớp học.

Tại Úc, việc đào tạo gia tăng tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên, ngoài giờ học trên lớp, sinh viên c̣n được tăng cường khả năng thực hành các kỹ năng trong môi trường làm việc mô phỏng. Chính bởi điều này đă giúp các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm gần gũi bước đầu với các điều kiện làm việc sau này. Thời gian đầu, các bạn học sinh, sinh viên du học Úc tự túc có thể sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khá xa lạ với phương pháp này, tuy nhiên, sau một thời gian làm quen và học tập theo văn hóa này sẽ cảm thấy đây chính là lợi thế thực sự so với các sinh viên từ những nơi khác.

du-hoc-uc-tu-tuc

3. Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Úc chính là nơi lư tưởng để bạn có thể vừa được sống cuộc sống chất lượng bậc nhất lại vừa được hưởng nền giáo dục cao cấp mà chi phí sinh hoạt chỉ “thường thường bậc trung”. Càng lư tưởng hơn cho những bạn du học Úc tự túc v́ bạn c̣n có thể đi làm thêm bán thời gian để có thêm thu nhập với tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và trong ḱ nghỉ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Với công việc này, bạn có thể kiếm thêm từ 11-30 đô-la Úc/ giờ làm việc. Đi làm thêm có 2 mặt lợi ích mà bạn có thể tích lũy được. Một là vấn đề tài chính sẽ được cải thiện. Hai là khi tiếp xúc với nhiều người bạn sẽ hiểu được các cách suy nghĩ của họ và nhất là đối với một quốc gia đa văn hóa như Úc th́ điều đó cực ḱ có lợi cho bạn về sau.

Ngoài ra, để tiết kiệm hơn nữa chi phí khi du học Úc tự túc, bạn có thể lựa chọn kết hợp các h́nh thức từ nhiều điều kiện sinh hoạt sau:

- Nhà ở: nếu bạn có nhà người thân th́ nên ưu tiên ở lại đây, nếu không có, bạn có thể t́m những người bạn khác cũng du học Úc tự túc để t́m nhà và ở ghép với nhau hoặc bạn có thể đăng kí ở lại trong kí túc xá của trường với một mức chi phí hợp lí.

- Ăn uống: hăy cố gắng mua đồ về nhà và tự nấu ăn, v́ nếu ngày nào cũng ăn “cơm bụi”, chắc chắn bạn sẽ không tiết kiệm được đồng nào mà c̣n ảnh hưởng sức khỏe.

Học tập: siêng năng và chăm chỉ học tập để có thể giành được một trong số các suất học bổng của trường là cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm thêm học phí.

du-hoc-uc-tu-tuc

Ngoài ra, hăy tập tiết kiệm riêng một khoản để dự pḥng nếu có vấn đề xảy ra. Việc này vừa giúp bạn quản lí được tiền bạc của ḿnh, vừa tập luyện được tính kiên tŕ v́ từ những đồng nhỏ hằng ngày sẽ giúp bạn trang trải được một khoản chi phí không nhỏ khi khó khăn mà đôi khi bạn không ngờ tới được.

Đi du học là cả một quá tŕnh cố gắng và phấn đấu không biết mệt mỏi để có thể xây dựng được bệ phóng vững chắc cho cá nhân bạn sau này. Tuy vậy, IDP sẽ luôn hỗ trợ bạn và giúp bạn có những lời khuyên tốt nhất để có thể hoàn thành tốt bước chuẩn bị cho mai sau.

Nguồn: kênh du học