Trang Chủ

HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG BẰNG CẤP ANH QUỐC TẠI MDIS

Bạn đam mê lĩnh vực thời trang và quan tâm đến những thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Louis Vuition, H & M, Charles & Keiths, LV, Zara, Hermes, Gucci...  Bạn cũng từng ao ước một lần được cùng bước ra với những người mẫu trên sàn tŕnh diễn thời trang... Và bạn mong muốn có một thương hiệu của riêng ḿnh?

Được thành lập năm 1956, MDIS là học viện phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. Trường cung cấp các chương tŕnh đào tạo các ngành “hot”, trong đó nổi bật có nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn, Thiết kế thời trang. Đặc biệt, chương tŕnh thiết kế thời trang tại MDIS được kiểm duyệt và cấp bằng trực tiếp bởi Đại học Nottingham Trent (Anh Quốc).

Học viện MDIS

Khoá học thiết kế thời trang tại MDIS sẽ cung cấp cho sinh viên cái nh́n tổng quát và sâu về văn hoá, bối cảnh và thị trường chuyên nghiệp của ngành công nghiệp thời trang. Thông qua những môn học năng động, sinh viên MDIS sẽ tích luỹ được kiến thức và kỹ năng của bản thân với những dự án, bài thực hành, lư thuyết và công nghệ chuyên môn, trang bị cho bản thân những yếu tố cần thiết để tăng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Sinh viên hoàn thành khoá học sẽ được nhận bằng Cử nhân (danh dự) Ngành Thiết kế thời trang do trường Đại học Nottingham Trent cấp.

Bạn sẽ học ǵ khi chọn Ngành thiết kế thời trang tại MDIS?

Năm học

Nội dung

Năm 1

Quá tŕnh Thiết kế: Lư thuyết, mẫu và trí tưởng tượng

Thông qua môn học này, sinh viên sẽ được nâng cao kiến thức và hiểu biết về quá tŕnh thiết kế, bao gồm cả những phương pháp nghiên cứu, khám phá sự phát triển của ngành thiết kế, mô h́nh cắt kỹ thuật và quy tŕnh sản xuất may mặc. Sinh viên sẽ được t́m hiểu thêm về ngành thời trang và các công nghệ may cũng như có cơ hội làm việc trong các dự án ở ngoài để phát triển kỹ năng thông qua việc gây vốn, quản lư tài chính và dàn dựng một show thời trang của chính ḿnh.

Văn hoá và bối cảnh ngành Thiết kế - 1

Môn học này khuyến khích sinh viên thử sức với những kỹ năng như nghiên cứu, tŕnh bày và viết cũng như nhận thức được văn hoá, các vấn đề của xă hội khi xem xét quyết định thiết kế của ḿnh. Sinh viên sẽ được giảng dạy về sức mạnh của h́nh ảnh, đối tượng, vật liệu trong văn hoá thị giác và biết được những yếu tố này lại đóng vai tṛ quan trọng trong việc tŕnh diễn của người thiết kế và giúp sản phẩm có ư nghĩa hơn.

Năm 2

Bối cảnh ngành Thiết kế

Môn học này sẽ phát triển khả năng thiết kế cho sinh viên và nâng cao hiểu biết về ngành công nghiệp thời trang thông qua những bối cảnh thương mại khác nhau. Môn học c̣n chú trọng vào sự thiết kế chuyên nghiệp thông qua các cuộc thi tầm cỡ quốc tế, hoạt động theo nhóm, thiết kế kinh doanh, thiết kế theo chuyên ngành cụ thể, thực hành kỹ năng cắt và sản xuất chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được đàm phán ngắn gọn về việc hợp tác sản xuất, làm việc theo nhóm để phát triển bộ sưu tập theo chủ đề nhất định. Ngoài ra, chương tŕnh tại MDIS c̣n cho sinh viên được lựa chọn môn học tự chọn, đầu tư vào lĩnh vực khác, tự khởi nghiệp kinh doanh, văn hoá thời trang, báo chí và hiệu quả thị giác.

Văn hoá và bối cảnh ngành Thiết kế - 2

Vào nửa đầu của kỳ học, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo sự ảnh hưởng của những nhân vật thương mại đến xu hướng thiết kế. Ngoài ra, sinh viên c̣n được xem xét, t́m hiểu vai tṛ của người thiết kế trong việc tạo ra ham muốn và xu hướng cho người tiêu dùng trong thời đại sản xuất hàng loạt này. Nửa sau của môn học, sinh viên sẽ phải hoàn thành dự án cá nhân và có những bước chuẩn bị trước khi vào năm cuối.

Năm 3

Tạo hồ sơ năng khiếu và dự án nghiên cứu

Nội dung này được chia làm 2 phần: dự án thiết kế thời trang và dự án nghiên cứu. Đối với dự án thiết kế thời trang, sinh viên sẽ phải sáng tạo h́nh mẫu tổng thể bằng 2D và 3D và không ngừng duy tŕ trách nhiệm t́m hiểu công việc sản xuất, in ấn, xây dựng, thiết kế. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án hàng đầu của ngành công nghiệp thời trang cũng như các cuộc thi, sự kiện lớn.

 

Sinh viên khoa Thiết kế thời trang tại MDIS trong giờ thực hành

Chất lượng chương tŕnh của Đại học Nottingham Trent

Đại học Nottingham Trent là một trong những trường Đại học lớn nhất Anh Quốc với hơn 25,000 sinh viên. Được thành lập năm 1843, khoa Nghệ thuật và Thiết kế của trường là một trong những khoa lâu đời nhất ở Anh Quốc.

Khoa Nghệ thuật & Thiết kế của ĐH Nottingham Trent được xếp thứ 2 tại Anh Quốc (theo Higher Education Statistics Agency 2012/13) về số lượng sinh viên học ngành Nghệ thuật sáng tạo & Thiết kế. Đây c̣n là một trong top 3 trường ở Anh và Wales về tỷ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp với 93% sinh viên tốt nghiệp chính quy t́m được việc làm trong ṿng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đại học Nottingham Trent c̣n có mối liên hệ mật thiết với các công ty nổi tiếng, tổ chức chuyên nghiệp và các học viện tầm cỡ quốc tế. Khi học tại MDIS, sinh viên không chỉ được trải nghiệm chất lượng giáo dục Anh Quốc mà c̣n được thực hành trong quá tŕnh học với hệ thống cơ sở vật chất, pḥng thực hành dành cho sinh viên.

Cơ sở vật chất tại MDIS

Cơ hội việc làm

Chúng ta đều biết Singapore là một trong những điểm đến lư tưởng cho những tín đồ thời trang, những người đam mê shopping trong khu vực châu Á với nhiều cửa hàng thời trang của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như: H&M, Charles & Keiths, Zara hay những con đường thời trang như Orchard... Điều này không chỉ thu hút người tiêu dùng từ các nước khác trong khu vực mà c̣n thu hút đầu tư của các thương hiệu lớn cũng như cơ hội thực tập, học hỏi kinh nghiệm và làm việc cùng họ trong những dự án lớn.

Sau khi tốt nghiệp ngành thời trang tại MDIS, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty, hăng thời trang lớn tại Singapore hoặc tự tạo thương hiệu thời trang cho riêng ḿnh với những kiến thức đă học về ngành công nghiệp sáng tạo, mới                                                                                                                                                                                                                                                                                    

                                                                               Theo kiến thức du học