Trang Chủ

Những chương tŕnh MBA hot nhất khi du học Úc


Với thế mạnh về chính sách hỗ trợ sinh viên cùng chương tŕnh giảng dạy chuẩn quốc tế, du học Úc được coi là lựa chọn sáng suốt nếu muốn theo học chương tŕnh MBA. Bạn biết ǵ về chương tŕnh MBA tại Úc? Chương tŕnh MBA nào được t́m kiếm nhiều nhất tại Việt Nam?

1. Chương tŕnh MBA là ǵ?

MBA là tên viết tắt của chương tŕnh Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), một trong những chương tŕnh cao học được t́m kiếm nhiều nhất tại Việt Nam khi du học.

Chương tŕnh MBA

Chương tŕnh MBA được du học được t́m kiếm nhiều nhất khi du học Úc

Tùy vào mỗi trường mà độ dài của chương tŕnh MBA có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, có nơi lại 20 tháng. Thời gian kéo dài của khóa học phụ thuộc rất lớn vào cấu trúc, nội dung chương tŕnh. Nhưng tựu chung, tất cả các khóa MBA đều nhằm mang lại kiến thức, rèn giũa kỹ năng cho một nhà quản lư tương lai. Các chương tŕnh này bao gồm hầu như tất cả các môn học liên quan đến kinh doanh: Marketing, Tài chính, Kế toán, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Quản lư nhân sự và hành vi tổ chức, Quản lư chiến lược và vận hành, Tư vấn và phương pháp nghiên cứu, Môi trường, Quản lư thay đổi, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Lănh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Quốc tế hóa…

Tuy nhiên, chương tŕnh này cũng tồn tại một số mặt hạn chế. Đây nổi tiếng là chương tŕnh học có mức phí đắt đỏ và không phải ai sở hữu tấm bằng MBA cũng sẽ kiếm được công việc có mức lương cao như kỳ vọng. Ngoài ra, khoá học MBA thường có chương tŕnh học khá nặng. Thời gian học thường không linh hoạt như một số khoá học khác, do vậy đ̣i hỏi mức độ chuyên tâm vào việc học cao hơn.

2. Du học Úc chương tŕnh MBA ở đâu?

Ở Úc có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành học đ̣i hỏi tính chuyên môn cao này. Và nếu bạn muốn tự ḿnh chinh phục đỉnh cao tri thức trên hành tŕnh MBA th́ “list” trường dưới đây chính là của bạn!

Chương tŕnh sau Đại học chuyên ngành Quản lư – Đại học La Trobe

Chương tŕnh sau Đại học chuyên ngành Quản lư của Đại học La Trobe, Úc cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới về lĩnh vực quản lư cho những sinh viên sau đại học và đội ngũ chuyên gia đang làm việc trong môi trường kinh doanh.

Trong năm 2009, khóa học Thạc Sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học La Trobe được xếp hạng là Khóa học MBA được yêu mến nhất của Úc theo điều tra quốc gia về các chương tŕnh MBA do Financial Review Business Intelligence unit tại Úc thực hiện (AFR BOSS)

Mục tiêu của chương tŕnh là hướng tới việc cung cấp cho người tham gia một nền giáo dục với những kỹ thuật quản lư cần thiết; mở rộng kiến thức nền tảng này sang nhiều chuyên ngành đa dạng và đạt được kết quả cân bằng giữa kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tế phong phú trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và chính phủ.

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business)

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế cung cấp một cái nh́n tổng quan

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế cung cấp một cái nh́n tổng quan về chuyên ngành

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế cung cấp một cái nh́n tổng quan đa chuyên ngành về những vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh quốc tế trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Theo học khóa thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được cung cấp một nền giáo dục với những kỹ thuật quản lư kinh doanh quốc tế cần thiết. Các cơ sở ở Úc luôn đảm bảo cân bằng giữa nền kiến thức học thuật vững chắc và kinh nghiệm thực tế phong phú trong nhiều khía cạnh của quản lư quốc tế.

Thạc sĩ kinh doanh Quốc Tế là khóa học phù hợp với những ai đang mong muốn chuyển từ bộ phận kinh doanh trong nước sang môi trường kinh doanh quốc tế. Các môn học được thiết kế để t́m hiểu môi trường kinh doanh quốc tế từ vĩ mô tới vi mô, phân tích những chiến lược nền tảng của các tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực như tiếp thị, quản lư, tài chính và quản trị nguồn nhân lực.

Thạc sỹ Quản trị Tiếp thị (Master of Marketing Management)

Thạc sĩ quản trị tiếp thị được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đang kiếm t́m những ứng viên có đầy đủ kỹ năng để quản lư chức năng tiếp thị của tổ chức.

Khóa học này dành cho những sinh viên đă có bằng đại học trong bất cứ chuyên ngành nào, thu hút các sinh viên trong nước và quốc tế trên toàn thế giới. Điều này tạo ra cơ hội hoàn hảo cho sinh viên để thâm nhập vào một môi trường giáo dục toàn cầu sôi động thể hiện tư duy tiếp thị hiện đại ngày nay.

Mục tiêu của khóa học là cung cấp một con đường giáo dục sau khi tốt nghiệp cho những sinh viên mới tốt nghiệp đại học – từ mọi chuyên ngành và mong muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị. Mục tiêu của chương tŕnh là cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp kiến thức, kỹ năng và quan điểm cần thiết để họ làm việc hiệu quả trong môi trường tiếp thị, cho dù là trong vai tṛ tổng hợp hay chuyên gia.


Theo báo du học