Trang Chủ

Nữ sinh đam mê Luật được 6 Đại Học hàng đầu Mỹ, Anh chào mời

18 tuổi, từng đặt chân tới 17 quốc gia, được 6 trường ĐH chào đón… Thu Giang sẽ hoàn thành bằng cử nhân ở nước ngoài nhằm xây dựng nền tảng kiến thức chuyên sâu vững chắc để thực hiện những thay đổi ḿnh mong muốn nh́n thấy trong thế giới quanh ta.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Khuất Minh Thu Giang

Sinh năm: 1998

Đang là học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội)

Thành tích cá nhân:

- Học bổng bán phần ĐH Clark University trị giá 80.000 USD và Northeastern University trị giá 60.000 USD.

- Được nhận tại 4 trường luật top 10-20 của Anh: University of Warwick, Queen Mary University London, University of Exeter, Newcastle University

- Sáng lập và là Tổng thư kư Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam (Vietnam National Model United Nations) 2015, 2016

- Chủ tịch Hội đồng Học sinh của trường quốc tế Singapore, gây quỹ trên 80.000.000 VND cho tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười Việt Nam

- Đội trưởng đội bóng đá của trường quốc tế Singapore

- Đại biểu tiêu biểu tại Harvard Model United Nations China 2015

- Đại biểu tại hội nghị Nhà lănh đạo trẻ Châu Á Thái B́nh Dương Singapore, gặp gỡ với Bộ Trưởng Văn hóa Singapore Lawrence Wong.


Vẻ chững chạc của cô gái Việt 18 tuổi nhận lời mời học từ 6 trường ĐH tại Mỹ và Anh.

Vẻ chững chạc của cô gái Việt 18 tuổi nhận lời mời học từ 6 trường ĐH tại Mỹ và Anh.

Nhà lănh đạo 9X đam mê luật học

Đang là học sinh lớp 12, Khuất Minh Thu Giang Giang giành được 2 suất học bổng bán phần Mỹ là trường ĐH Clark (trị giá 80.000 USD) và Northeastern (trị giá 60.000 USD).

Không những thế, cô gái Hà thành c̣n được 4 trường ĐH hàng đầu của Anh đón chào gồm: University of Warwick, Queen Mary University London, University of Exeter và Newcastle University.

Cùng lúc nhận học bổng từ 2 trường ĐH Mỹ và thư chấp nhận từ 4 trường ĐH Anh Quốc, chắc chắn việc xác định điểm đến sẽ là một lựa chọn khó khăn đối với Thu Giang v́ Anh và Mỹ đều là hai nền giáo dục lâu đời.

Giang cho biết, học Luật ở Anh thực sự là thách thức khi học bổng dành cho sinh viên quốc tế không nhiều, chưa kể sau khi hoàn thành chương tŕnh học ở trường 3 năm, bạn phải đi làm thêm 2 năm lấy kinh nghiệm để thi lấy bằng chứng chỉ hành nghề luật sư.

“Mỹ có nhiều hứa hẹn cho cơ hội t́m hiểu các ngành học khác nhau và phát triển toàn diện. Anh Quốc lại là điểm đến cho việc học chuyên sâu ngành Luật từ bậc cử nhân và trở thành luật sư văn pḥng được hành nghề tại Anh sau 5 năm học tập cũng như trải nghiệm trải nghiệm, điều mà chỉ có thể thực hiện được tại bậc cao học ở Mỹ”, Giang nói.


Thu Giang giữ vị trí Tổng thư kư hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam năm 2015 và 2016.

Thu Giang giữ vị trí Tổng thư kư hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam năm 2015 và 2016.

Ở tuổi 18, Thu Giang đă rất quan tâm đến các vấn đề xă hội và luật học. Các hoạt động ngoại khóa của Thu Giang thể hiện rơ sở thích và đam mê về chính trị, xă hội, giáo dục và khởi nghiệp một cách rơ ràng nhất với nhà tuyển sinh.

Cô gái 9X năng động là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam National Model United Nations vào năm 2015; tổ chức quy tụ được các bạn trẻ toàn quốc đến trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, cải thiện khả năng lănh đạo, hùng biện bằng Tiếng Anh và kiến thức về thế giới.

Thu Giang giữ vị trí Tổng thư kư hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Việt Nam năm 2015 và 2016, giải Đại biểu tiêu biểu tại Mô phỏng Liên Hợp Quốc của Harvard, đại biểu lănh đạo trẻ châu Á tại Singapore...

Lịch tŕnh “không thời gian chết”

Cô nàng khẳng định, việc hoàn thiện hồ sơ du học phải là một quá tŕnh chuẩn bị từ sớm (khoảng 3-4 năm trước ngày apply học bổng). Và v́ thế, có lẽ điều khó khăn đối với Giang và số đông học sinh đang ở tầm tuổi lớp 8,9 là xác định từ sớm tương lai muốn đi du học hay không và ở nước nào.

“Cần thời gian chuẩn bị như vậy để đảm bảo bạn đang học chương tŕnh phù hợp cho điểm đến cuối cùng. Nếu bạn muốn đi Anh, bạn cần phải chuẩn bị tiếng Anh rất tốt từ và apply vào lớp 10 để học chứng chỉ tốt nghiệp A Level vào lớp 11,12, điều kiện bắt buộc cho của phần lớn các trường đại học ở Anh. Nếu đi Mỹ, các bạn phải ôn luyện để thi SAT1 và các môn SAT2 từ sớm”, Thu Giang ví dụ.


Nữ sinh Hà thành duyên dáng bên Hồ Gươm.

Nữ sinh Hà thành duyên dáng bên Hồ Gươm.

Bài luận của Anh và Mỹ khác nhau về trọng tâm nên Thu Giang đă viết hai bài luận riêng cho hai nước. Trong bài luận gửi đến các trường luật ở Anh, Giang tập trung vào thể hiện niềm đam mê cho Luật, những môn học, đầu sách đă đọc và trải nghiệm dưới các luật sư để thể hiện khả năng để trở thành một luật sư văn pḥng thành công trong tương lai.

Trong bài luận gửi cho các trường ở Mỹ, cô gái Việt có những chia sẻ rất cá nhân về tổ chức Vietnam National Model United Nations và những kỉ niệm từ nhỏ để thể hiện mong muốn học hỏi và sự quyết tâm trong hành tŕnh theo đuổi đam mê của ḿnh.

Giang tâm sự, mục đích sống hiện tại của ḿnh là giúp thay đổi cuộc sống của mọi người một cách ư nghĩa qua các dự án và công việc sắp tới. Nhà lănh đạo 9X lập cho ḿnh lịch tŕnh “không thời gian” chết để sống, học tập, làm việc nhiệt huyết. Giang bật mí, chơi thể thao và tập gym giúp cô tràn đầy năng lượng mỗi ngày để sẵn sàng cho mọi dự định.

Chia sẻ của ḿnh về bí quyết chinh phục các trường ĐH, nữ sinh Hà thành nói: “Các bạn nên chuẩn bị từ sớm, luôn chủ động đi đến các hội thảo, buổi thông tin để học hỏi các bạn đi trước, và cố gắng hết ḿnh trong việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa mà bạn thực sự yêu thích. Khi đă làm hết sức, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể cho bản thân trong quá tŕnh apply và cuộc sống nói chung.

Không nên nản chí, nếu bạn có thể không có điều kiện bằng một số bạn khác mà hăy lấy đó làm động lực để hành động, học tập và làm thay đổi các rào cản hiện nay”.


Theo dân trí