Thông tin du học

Du học Úc tốn nhiều chi phí nhất

(TBKTSG Online) - Theo một nghiên cứu mới nhất của Ngân hàng HSBC, chi phí sinh hoạt và học phí cho du học sinh ở Úc là cao nhất với khoảng 38.000 đô la Mỹ; trong khi đó, thấp nhất là ở Đức.

Chi phí du học ở một số nước. Đơn vị tính: đô la Mỹ.

Ngân hàng HSBC toàn cầu vừa công bố số liệu về chi phí đào tạo ở 13 quốc gia và lănh thổ trên thế giới. Chi phí sinh hoạt và học phí cho du học sinh ở Úc là cao nhất với khoảng 38.000 đô la Mỹ/năm. Mỹ đứng vị trí thứ hai với tổng chi phí lên đến hơn 35.000 đô la Mỹ/năm.  Anh với chi phí cho du học sinh tổng cộng hơn 30.000 đô la Mỹ một năm xếp thứ ba thế giới.

Chi phí cho các sinh viên quốc tế ở Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Singapore và Hồng Kông đều hơn 20.000 đô la Mỹ do chi phí sinh hoạt cao.

Trong khi đó, nếu du học ở Đức, chi phí sinh hoạt và học phí đều thấp, chỉ hơn 6.200 đô la Mỹ/năm.

Ông Vineet Vohra - Giám đốc vùng Khối Phát triển tài sản của ngân hàng HSBC tại châu Á-Thái B́nh Dương cho rằng những ai mong muốn cho con cái du học nước ngoài cần phải cân nhắc nhiều yếu tố hơn là chỉ vấn đề học phí, ví dụ như chi phí sinh hoạt, tỷ giá hối đoái và lạm phát trong tính toán dự trù tổng chi phí, để có kế hoạch chuẩn bị chi phí đầy đủ hơn trong suốt thời gian con cái đi học.

Theo Thesaigontimes