Tin tức

Top 10 trường đại học uy tín chi phí thấp tại Úc

Nếu bạn đang phân vân do dự không biết lựa chọn trường nào có chất lượng giáo dục tốt chi phí lại không quá đắt đỏ th́ hăy đến ngay và luôn với Top 10 trường đại học uy tín chi phí thấp tại Úc.

Trong những năm qua, Úc luôn là điểm đến lư tưởng dành cho các du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam. Nguyên do là bởi xứ sở Kangaroo có chất lượng giáo dục cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt hợp lư cùng với cơ hội làm thêm hưởng lương cao cũng là điểm cộng cho quốc gia này. Đặc biệt, sinh viên c̣n có cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ. 

Hiện nay, theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), nước ta hiện có trên 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia, vùng lănh thổ, trong đó khoảng 90% đi học bằng kinh phí tự túc. Trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc là cao nhất với hơn 25.000 người. Nếu bạn đang có ư định du học tại quốc gia này hăy cùng tham khảo danh sách các trường đại học uy tín chi phí thấp tại Úc dưới đây nhé!

 Du học chi phí thấp tại Úc.

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent được thành lập vào tháng 10 năm 1989, tọa lạc ở Sydney. Kent là một cơ sở đào tạo được sự công nhận bởi Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Úc, chương tŕnh được đánh giá và kiểm định theo hệ thống quản lư chất lượng đào tạo (AQTF) của Chính phủ Úc.

-- Học phí

Cao đẳng: > 5.000 AUD/khóa.

Cử nhân: > 35.000 AUD/khóa.

Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chương tŕnh đào tạo tiếng Anh, Phổ thông, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ cho các chuyên ngành như Kế toán, Marketing, Thương mại Quốc tế, Du lịch & Lữ hành, Quản lư Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn, Công nghệ Thông tin, Thương mại, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA).

-- Học phí

Cử nhân: > 16.400 AUD/năm.

Thạc sỹ: 17.000 – 20.000AUD/năm.

 Học viện Holmes.

Đại học James Cook Brisbane

JCU là Top 4% trường đại học hàng đầu của thế giới (theo bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học của Shanghai Jiao Tong) và xếp hạng 05 sao về chất lượng và kinh nghiệm đào tạo do tạp chí The Good Universities Guide 2010 b́nh chọn.

-- Học phí

Cao đẳng Kinh doanh: >14.000 AUD/năm.

Chương tŕnh Dự bị Thạc sỹ: >11.000 AUD/năm.

Đại học: > 21.000 AUD/năm.

Thạc sỹ: >22.000 AUD/năm.

 Đại học James Cook Brisbane.

Đại học Victoria

Đại học Victoria (VU) là một trường đại học năng động, đa văn hóa nằm tại Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria tại Úc. VU tự hào là một trong 05 trường duy nhất ở Úc đào tạo cả Dạy nghề, Đại học và Sau Đại học.

-- Học phí

Đại học: 14.000 AUD – 18.000 AUD/năm.

Sau đại học: 18.000 AUD – 21.000 AUD/năm.

 Đại học Victoria.

Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học Công lập lớn nhất tại Úc. Bằng cấp của trường được công nhận rộng răi tại Úc và trên toàn thế giới.

-- Học phí

Đại học: 42.240 AUD - 46.320 AUD/3 năm.

Thạc sỹ: 25.992 AUD – 34.656 AUD/2 năm.

Học bổng: 20% học phí năm đầu cho cả chương tŕnh Cử nhân và Thạc sỹ.

 Đại học Charles Sturt.

Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của chính phủ Úc. TAFE nổi tiếng v́ các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương tŕnh liên thông lên đại học với hai văn bằng.

-- Học phí

Cao đẳng: >12.740 AUD/năm.

Trên Cao đẳng: >15.280 AUD/năm.

 Trường TAFE New South Wales.

Các trường Quản trị du lịch khách sạn

Hệ thống các trường đào tạo về Du lịch Khách sạn: Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, trường William Blue College, trường International College of Hotel Management (ICHM)... đều là các trường có mức học phí rẻ nhưng danh tiếng thuộc hàng đầu chuyên đào tạo về Quản trị Du lịch Khách sạn tại Úc. Ngoài ra khi học tập tại các trường này, sinh viên c̣n được giới thiệu việc làm ở các công ty lớn và thực tập ngay trong khuôn viên trường.

 Le Cordon Bleu.

 Trường Blue Mountains International Hotel Management School.

Đến với Úc bạn không chỉ cảm nhận được môi trường học tập lư tưởng mà c̣n có cơ hội trải nghiệm bản thân với bao điều thú vị. Đừng ngừng ngại nữa hăy xách ba lô lên và đi thôi.


                                                                                                                               Theo Trí Thức Trẻ