Trang Chủ

TOP 10 NGÀNH NÊN CHỌN KHI DU HỌC ÚC

1" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; font-style: inherit; font-variant: inherit; font-weight: inherit; font-stretch: inherit; font-size: inherit; line-height: 15px; font-family: inherit; vertical-align: baseline; position: absolute; top: 12px; left: 16px; width: 105px; min-height: 15px; text-align: left; bottom: 10px;">Share1

Du học Úc là lựa chọn cho dự định sắp tới nhưng bạn vẫn đang rất hoang mang v́ chưa biết nên lựa chọn ngành học nào là tốt nhất và thỏa măn đam mê của ḿnh. Trong bài này, chúng tôi xin được giới thiệu 10 ngành nên chọn khi du học Úc. Hăy tham khảo và lựa chọn ngành học tốt nhất cho ḿnh nhé!

  1. Y tá điều dưỡng tại Úc

Y tế tại Úc nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn liền với thực tiễn và đội ngũ giảng viên và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ là nền giảng giúp bạn có những khởi đầu thuận lợi trong ngành này. Nếu bạn yêu thích những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người và yêu thích việc giúp đỡ người khác th́ ngành y tá điều dưỡng sẽ là ngành phù hợp với bạn.

Ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Ngoài ra, nhu cầu nhân lực cho ngành Y tá điều dưỡng tại Úc luôn thiếu trầm trọng (do người dân bản xứ không chuộng học điều dưỡng bằng học bác sĩ). Du học sinh Việt Nam với sự chăm chỉ, khả năng tiếp thu nhanh, nhạy bén sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành này tại Úc.

  1. Thợ kĩ thuật (Thợ điện, thợ cơ khí, thợ hàn…)

Sự bùng nổ của nhiều dự án xây dựng, khai mỏ với t́nh trạng thiếu thợ lành nghề cũng như sự hỗ trợ từ các tổ chức nghiệp đoàn đă giúp nâng mức lương thợ lành nghề tại Úc lên rất nhiều trong những năm qua. Hiện thợ kĩ thuật tại Úc đang nhận khoản lương thuộc hàng hậu hĩnh nhất Thế giới.

  1. Giáo viên mầm non tại Úc

Nằm trong top những ngành hot với cơ hội định cư cao, dễ hiểu khi giáo viên mầm non là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế du học tại Úc. Mỗi năm Úc cần một lượng lớn nhân lực phục vụ trong ngành này bởi số lượng trẻ em đi học tăng theo từng năm. Một lí do khác là do số lượng người nhập cư mang theo gia đ́nh tới Úc ngày một nhiều hơn do đó họ sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ em không kém ǵ người bản địa Úc.

Chính sự thiếu hụt trầm trọng giáo viên mầm non với tŕnh độ chuyên môn giỏi là nguyên nhân chính làm ngành này trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Việc làm luôn đón chờ, mức lương hậu hĩnh và cơ hội định cư cao là những điểm hấp dẫn nhất mà ngành giáo viên mầm mon tại Úc mang lại.

  1. Kiến trúc sư
Ngành kiến trúc sư tại Úc

Ngành kiến trúc sư tại Úc

Hiện nay, ngoài các ngành vốn hấp dẫn du học sinh Việt như Kế toán, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin,… Kiến trúc là một trong những ngành được sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm. Đây là ngành học đ̣i hỏi sự đam mê cũng như năng khiếu thực sự. Sinh viên ra trường rất dễ t́m được việc làm và mức độ cạnh tranh cũng ít khốc liệt hơn các ngành khác. Môi trường học tập độc đáo, sôi động giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

  1. Công nghệ thông tin

Úc được coi là thiên đường cho những ai đam mê Công nghệ thông tin. Tại Úc, sinh viên có thể được học rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như: Hệ thống thông tin, Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,…Sinh viên sau khi hoàn thành chương tŕnh học sẽ có đầy đủ trong tay những kiến thức, kĩ năng cần thiết để kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, với sự phát triển như vũ băo hiện nay của Công nghệ thông tin, nhân lực ngành này luôn thiếu dù ở Úc hay bất cứ đâu, đây chính là cơ hội cho du học sinh Việt Nam.

  1. Khách sạn du lịch

Chính phủ Úc ngày càng chú ư hơn đến phát triển Du lịch quốc gia, đi cùng với đó là nhu cầu nhân lực tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước, những người muốn thực sự thư giăn, giải trí sau những quăng thời gian làm việc căng thẳng. Ngành này không lúc nào không thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Bằng cấp về ngành khách sạn, du lịch của Úc đă được công nhận, kiểm chứng trên toàn Thế giới, trong thời gian học, sinh viên được tạo điều kiện thực tập hưởng lương tại những Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng với môi trường chuyên nghiệp, giúp định h́nh phong cách chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn.

  1. Ngành Tài chính Kế toán
Ngành tài chính, kế toán tại Úc

Ngành tài chính, kế toán tại Úc

Nước Úc là một quốc gia với nền kinh tế mở, luôn tạo điều kiện cho các công ty, các tổ chức tài chính có cơ hội đầu tư phát triển. Theo xếp hạng của QS World University Rankings, Úc thuộc TOP 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo Tài chính Kế toán trên toàn cầu. Đi kèm theo đó là cơ hội ưu tiên định cư với những chuyên viên Tài chính Kế toán. Trong thời gian theo học, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc t́m kiếm cơ hội thực tập tại các Tập đoàn kế toán, kiểm toán, tại đây sinh viên sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực.

  1. Luật sư

Ngành Luật luôn được coi là một ngành cao quư, được nể trọng trong xă hội bởi học thức uyên bác tại bất cứ nơi đâu và Úc cũng không là một ngoại lệ. Không chỉ danh vọng mà ngay cả mức lương cho ngành này cũng thuộc hàng đáng mơ ước. Trước đây, học Luật bạn chỉ có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước nhưng với sự mở rộng quy mô, nhu cầu tăng lên, các đơn vị tư nhân cũng có những mức đối đăi hấp dẫn đối với ai học Luật.

  1. Ngành Marketing

Với xu thế toàn cầu hóa, từ những công ty nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như mức độ công việc, tŕnh độ chuyên môn. Tùy theo năng lực, chuyên viên Marketing có thể nhận lượng hàng chục ngàn dollar mỗi năm.

  1. Ngành Đầu bếp

Úc có một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, kế thừa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nơi đây đă sản sinh rất nhiều những đầu bếp nổi tiếng trong đó có Luke Nguyễn – người Việt quốc tịch Úc với chuỗi nhà hàng Việt Nam – Red Lantern rất thành công. Bên cạnh đó, những quy định ưu tiên định cư tại Úc, cơ hội làm việc tốt đăi ngộ cao ngay sau khi ra trường đă góp phần thúc đẩy các sinh viên Việt Nam lựa chọn học ngành đầu bếp tại Úc.

Nguồn: thông tin du học