Trang Chủ

TOP 4 NGÀNH HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT MÙA DU HỌC MỸ 2016

Sau khi đă xác định được điểm đến trong hành tŕnh hiện thực hóa giấc mơ du học, xác định ngành học cũng là một phần không thể bỏ qua. Sẽ thật may mắn nếu bạn xác định được mục tiêu, kế hoạch của ḿnh. Ngược lại, nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào cho phù hợp với bản thân th́ bài viết dưới đây chính là thứ bạn có thể tham khảo.

Cùng Âu Mỹ  t́m hiểu về 4 ngành học được yêu thích mùa du học Mỹ  2016 bạn nhé!

1. Du học Mỹ ngành hóa và dược phẩm

Du học Mỹ ngành hóa và dược phẩm

Du học Mỹ ngành hóa và dược phẩm là ngành học bạn không thể bỏ qua

Công nghiệp dược phẩm là một trong những ngành có nhiều đóng góp nhất cho GDP của Mỹ. Ngành công nghiệp này luôn phát triển khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính . Nhắc đến 10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực này bạn buộc phải kể đến: Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Vậy tại sao bạn nên học ngành hóa và dược phẩm khi du học Mỹ?

Khi học tập và nghiên cứu ngành hóa và dược phẩm tại Mỹ, ngoài việc được cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này, sinh viên c̣n có cơ hội được thực tập tại các pḥng thí nghiệm hiện đại nhất trên thế giới với đầy đủ các trang thiết bị. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được quyền tham gia vào chương tŕnh thực tập (co-op) tại các tập đoàn hàng đầu tại quốc gia này.

2. Quản trị kinh doanh – top 4 ngành học hot nhất mùa du học Mỹ 2016

Quản trị kinh doanh - top 4 ngành học hot nhất mùa du học Mỹ 2016

Quản trị kinh doanh – top 4 ngành học hot nhất mùa du học Mỹ 2016

Nước Mỹ  luôn là điểm đến hàng đầu của những nhà quản trị trong tương lai. Bởi lẽ Mỹ chính là cái nôi sản sinh ra những lănh đạo hàng đầu cả các tập đoàn đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Tại Mỹ, case study (bài tập t́nh huống) là những điều không thể thiếu trong chương tŕnh học cho các nhà quản trị tương lai. Từ những thành công hay thất bại của các doanh nghiệp sẽ được đề cập trong case study. Nhiệm vụ của sinh viên sẽ là phân tích bài sự thành công hay thất bại dựa trên các lư thuyết chuyên ngành đă được cung cấp và rút ra bài học kinh nghiệm cho ḿnh. Đây là cách học mà rất nhiều các quốc gia hàng đầu về giáo dục đă áp dụng để giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng phân tích và tư duy của ḿnh, cũng như giúp sinh viên bước đầu làm quen với những thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh.

Ngoài những bài tập t́nh huống, sinh viên c̣n có cơ hội tham gia các buổi talk-show cùng những nhà quản lư hàng đầu tại các doanh nghiệp, lắng nghe chia sẻ và bí quyết làm nên thành công của họ; những buổi field trip tới các doanh nghiệp,…  Và điều tuyệt vời nhất chính là bạn sẽ được làm quen để thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai.

3. Ngành y và ngành chăm sóc sức khỏe – ngành học chưa bao giờ hết hot khi du học Mỹ

Ngành y luôn nhận được nhiều ưu đăi khi bạn muốn định cư tại Mỹ

Ngành y luôn nhận được nhiều ưu đăi khi bạn muốn định cư tại Mỹ

Hằng năm Chính phủ Mỹ đầu tư tới hàng trăm triệu đô cho việc chăm sóc sức khỏe cho người dân của ḿnh, đây cũng là một trong những nội dung phát triển bền vững tại quốc gia này. Ngành y và chăm sóc sức khỏe đă đem lại 3.2 triệu việc làm cho người dân nước này trong thời ḱ từ 2006 đến 2016.

Các khóa học về Chăm sóc sức khỏe tại các trường đại học ở Mỹ  thường tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe. Tiếp đó, dựa trên các kiến thức nền tảng sẵn có để xây dựng những hiểu biết vững chắc hơn về các khái niệm và các kỹ năng thực tiễn. Đây cũng là khóa học được nhiều sinh viên lựa chọn để giúp họ định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp v́ tỷ lệ thất nghiệp rất thấp bên cạnh mức lương hấp dẫn từ 50.000 USD đến 80.000 USD một năm.

4. Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Công nghệ thông tin là ngành học thế mạnh của Mỹ

Công nghệ thông tin là ngành học thế mạnh của Mỹ

Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đă tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập tŕnh, kỹ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kỹ sư thông tin.

Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google) thiết kế chương tŕnh thực tập cho sinh viên (bao gồm sinh viên quốc tế). Được làm việc và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn công nghệ và máy tính hàng đầu thế giới là điều mong ước của sinh viên và là điểm cộng hoàn hảo trong CV của các bạn. Đây chính là lư do nước Mỹ luôn thu hút các sinh viên yêu thích ngành này đến đây học tập.

Ngoài ra các ngành học về hàng không, kế toán – tài chính, nông nghiệp cũng như xây dựng cũng đang rất thu hút sinh viên quốc tế. Có thể thấy những mỗi ngành học đều mang lợi cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp hay các tổ chức. Bên cạnh đó, trong quá tŕnh học tập tại môi trường năng động, sinh viên c̣n có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn phát triển và hoàn thiện các năng của bản thân.


                                                                                        Theo báo du học