Trang Chủ

CHỌN NGÀNH G̀ KHI DU HỌC SINGAPORE NĂM 2016?

Trong những năm gần đây, đất nước Singapore đă thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Không chỉ nổi bật với nền giáo dục chất lượng tại châu Á, Singapore c̣n được biết đến là một đất nước phát triển với môi trường sống lư tưởng.

Bạn đang t́m hiểu về du học Singapore năm 2016 nhưng chưa biết sẽ lựa chọn ngành học nào cho phù hợp. Hăy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chọn ngành ǵ khi du học Singapore năm 2016?

Chọn ngành ǵ khi du học Singapore năm 2016?

  1. Kinh doanh – ngành hot khi du học Singapore năm 2016

Ngành quản trị kinh doanh vẫn luôn là lựa chọn bậc nhất của du học sinh quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng tại Singapore. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực chức năng của chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên được đảm bảo nắm vững kiến thức cơ bản ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong và ngoài nước.

Du học tại Singapore ngành kinh doanh, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hội thảo, các khóa huấn luyện, những buổi giao lưu với các thành viên của Hiệp hội Marketing Singapore tổ chức. Điều này sẽ giúp sinh viên xây dựng các mối quan hệ xă hội có lợi cho việc t́m việc làm sau này tại đảo quốc Sư tử.

  1. Du lịch và quản trị khách sạn – Ngành học mang tính thực tiễn cao

Các khóa học về du lịch khách sạn tại Singapore đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành tại trường, sinh viên c̣n được đi thực tế tại các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp ở Singapore. Ngoài ra, sinh viên c̣n được sắp xếp thực tập tại các công ty du lịch quốc tế hoặc khách sạn 4 sao, 5 sao ở Singapore trong ṿng 4 đến 6 tháng và cũng được trả lương trong thời gian thực tập này.

  1. Truyền thông – Ngành học nổi tiếng toàn cầu
Du học Singapore ngành truyền thông

Du học Singapore ngành truyền thông

Singapore là một quốc đảo nhỏ, có diện tích không lớn nhưng lại nổi tiếng trên toàn thế giới về môi trường trong sạch bậc nhất, dịch vụ chất lượng cao, con người thân thiện, cuộc sống văn minh… Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển vốn có của Singapore c̣n nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông.

Sinh viên du học Singapore ngành truyền thông sẽ được thực hành ở trường với trang thiết bị hiện đại, ngoài ra c̣n được đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore.

  1. Chọn Ngành kỹ thuật khi du học Singapore năm 2016 với lợi thế về các trung tâm công nghệ

Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao với nhiều nhà máy chế tạo sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng thương hiệu nước ngoài và Singapore.

Hiện nay, Việt Nam đang có hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao… Điều này cho thấy sinh viên học các ngành kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

  1. Ngành khoa học đời sống (Khoa học y sinh và Công nghệ sinh học)

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm ở những lĩnh vực như: Y dược (chuẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắc xin), Môi trường (xử lí môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lí chất thải…), Nông- lâm- ngư- nghiệp (giống, bệnh, chất lượng), Công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học…).

Khoa học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn tại Singapore. Và các trường tại Singapore có ngành học này đều đầu tư rất kỹ lưỡng cho các trung tâm nghiên cứu, thực hành, thí nghiệm và đội ngũ giảng viên có tŕnh độ, kinh nghiệm thực tế.

  1. Ngành thời trang
Du học Singapore ngành thời trang

Du học Singapore ngành thời trang

Singapore là nơi hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

Học ngành thời trang tại Singapore sẽ giúp sinh viên phát huy tốt khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang bởi phương pháp dạy thực tế và được thực hành cùng với các chuyên gia trong ngành.

  1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là ngành mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao, cơ hội nghề nghiệp lại mở rộng. Đặc biệt học ngành này tại Singapore các bạn sẽ được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt nhất kỹ thuật công nghệ thông tin trong môi trường kinh doanh.

Singapore là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường công lập và tư thục được xếp hạng cao trên thế giới. Các trường này cung cấp cho học sinh một môi trường học tập thực sự lư tưởng với hệ thống giáo tŕnh phong phú, máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ cho giảng dạy và học tập.


                                                                                        Theo báo du học